tna_logo
DANH MỤC SẢN PHẨM
Ống thu rác chung cư
ong-thu-rac-chung-cu - ảnh nhỏ  1 ong-thu-rac-chung-cu - ảnh nhỏ 2 ong-thu-rac-chung-cu - ảnh nhỏ 3

Ống thu rác chung cư

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Cửa Thùng Rác Inox là sản phẩm được thiết kế phù hợp với chức năng thẩm mỹ và thu gom rác thải của các tòa nhà cao tầng, tòa nhà thương mại lớn. Nó được lắp đặt ở mỗi tầng của tòa nhà và có chức năng thu gom rác ở mỗi tầng từ ống thoát chính và vận chuyển rác đến phòng chứa rác....

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Tại sao chúng ta cần lắp đặt hệ thống ống thoát rác chung cư?

Nhìn lại lịch sử, tại sao chúng ta lại cần lắp đặt hệ thống ống thoát rác? Nếu như trước đây, những tòa nhà cao nhất là 3-5 tầng thì giờ đây chúng ta chứng kiến sự bùng nổ của những thiết kế nhà cao tầng “chọc trời”. Kéo theo đó, hệ thống ống thoát rác cũng ngày càng phổ biến.

Các chung cư cao tầng hiện đại đều có lắp đặt hệ thống ống thu rác

Các chung cư cao tầng hiện đại đều có lắp đặt hệ thống ống thu rác

Ưu điểm dễ thấy của hệ thống ống đổ rác là giúp những người sinh sống, làm việc trong tòa nhà không phải mang rác từ trên tầng cao xuống dưới để đổ. Lắp đặt hệ thống này vừa giúp tiết kiệm sức lao động, vừa đảm bảo vệ sinh cho cả tòa nhà. Cùng với sự phát triển của xã hội, hệ thống này ngày càng được cải tiến để tăng tính ưu việt và sự thuận tiện trong sử dụng, vận hành.

Hệ thống ống đổ rác gồm những bộ phận nào?

Hệ thống ống thoát rác nhà cao tầng gồm những bộ phận chính sau:

Đường ống thu rác

Đây là bộ phận chính, có trách nhiệm thu và dẫn rác từ các điểm thu rác đến phòng chứa rác.

Hệ thống phun nước, chổi quét

Hệ thống phun nước và chổi quét được đưa vào sau này với chức năng hỗ trợ, làm sạch thành ống. Chổi quét gồm 2 chổi quay ngược chiều nhau trên trục, kết hợp với hệ thống phun nước để làm sạch toàn bộ không gian ống rác. Ngoài ra, một chức năng quan trọng không kém của hệ thống này là dập lửa khi có cháy xảy ra.

Cửa thu rác

Cửa thu rác được đặt tại mỗi tầng trong tòa nhà, thậm chí với những tòa nhà diện tích lớn, 1 tầng có thể lắp đặt nhiều cửa thu rác. Cửa thoát rác cần đảm bảo đủ lớn, có gioăng cao su chống mùi và hệ thống tự động đóng. 

Cấu tạo hệ thống ống thu rác chung cư

Cấu tạo hệ thống ống thu rác chung cư

Đai đỡ ống

Đai đỡ ống được lắp đặt tại các vị trí khung ống xả rác. Chức năng của đai đỡ ống là để cố định ống xả rác chính với các khung đỡ ống và sàn bê tông của các tầng trong chung cư.

Ống nghiêng xả rác và đối trọng

Ống nghiêng xả rác là bộ phận giúp nối giữa ống rác chính vào phòng chứa rác. Khi rác chứa trong đường ống đủ nặng, hệ thống đối trọng sẽ tự mở và đẩy rác thoát ra ngoài. Trong tình trạng bình thường, ống nghiêng luôn đóng để ngăn mùi và ngăn cháy nếu có hỏa hoạn xảy ra ở phòng chứa rác.

Ống thoát khí và quạt hút mùi

Hệ thống ống xả rác sẽ không tránh khỏi bị ám mùi do rác thải. Do đó, hệ thống thông khí và hút mùi rất quan trọng. Hệ thống này đảm bảo hút các mùi hôi phát sinh trong quá trình vận hành hệ thống, đồng thời tránh khuếch tán mùi hôi ra các tầng của căn hộ.

Báo giá ống thu rác chung cư mới nhất 

Ống rác là bộ phận quan trọng trong hệ thống ống xả rác chung cư. Giá ống xả rác sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chất liệu, độ dày, độ tinh xảo,…

Giá ống xả rác chung cư bằng inox 304 sẽ mắc hơn so với inox 201. Tuy nhiên, inox 304 sẽ ưu việt hơn về độ bền, khả năng chống oxy hóa. Hơn nữa, ống xả rác bằng inox 304 cũng có khả năng cách âm tốt, bề mặt trơn, nhẵn, không đóng rêu mốc. Vì vậy, nếu là chủ đầu tư, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Công ty Đa Phúc – Chuyên thi công lắp đặt hệ thống ống thu rác giá rẻ, chất lượng

Công ty Đa Phúc là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, lắp đặt ống xả rác. Với những lợi thế về công nghệ, kỹ thuật, kinh nghiệm, công trình ống xả rác của Đa Phúc luôn nhận được những đánh giá rất cao từ khách hàng.

Công ty Đa Phúc công khai báo giá ống thu rác chung cư

Không giống như các công ty khác, Công ty Đa Phúc luôn công khai mức giá cho khách hàng. Với sản phẩm đa dạng về thiết kế, chất liệu,… như ống xả rác, nhân viên Công ty Đa Phúc luôn tư vấn cụ thể để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mức giá tốt nhất.

Vì luôn công khai báo giá ống thu rác chung cư, công ty Công ty Đa Phúc luôn nhận được sự tin tưởng cao từ khách hàng. Nhờ hệ thống ống xả rác, cuộc sống của cư dân trong các tòa nhà thêm thoải mái, tiện nghi. Từ đó, cư dân ngày càng đặt niềm tin vào các chủ công trình. Chi phí đầu tư ống xả rác không cao nhưng những giá trị mang lại cho chủ đầu tư là rất lớn.

Hệ thống ống thoát rác đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật về phòng cháy, chữa cháy

Thực tế cho thấy nhược điểm lớn nhất của hệ thống xả rác truyền thống là tăng nguy cơ cháy lan trong tòa nhà. Nguyên nhân xuất phát từ việc cư dân đưa các rác thải dễ cháy vào trong hệ thống. Mặt khác, một số chung cư bố trí hệ thống ống thoát rác song song với đường dẫn thang máy hoặc bố trí vị trí cửa thu rác gần cửa thoát hiểm. Sự sai lầm về cách bố trí khiến cho khi có cháy xảy ra, thang máy bị hun nóng, cửa thoát hiểm tràn ngập khói, cư dân càng khó thoát ra ngoài. 

Ống xả rác Sơn Mỹ luôn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy

Ống xả rác Công ty Đa Phúc luôn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy

Nhận biết được tất cả những bất cập do việc lắp đặt, bố trí và vận hành, Công ty Đa Phúc rất chú trọng đến việc phòng chống cháy nổ khi lắp đặt hệ thống ống xả rác. Cụ thể, Công ty Đa Phúc sẽ thực hiện các giải pháp như: khảo sát, lên bản vẽ trước khi lắp đặt; thiết kế hệ thống xả nước và chổi quét chất lượng; đảm bảo các gioăng cao su đóng kín khi hệ thống không hoạt động; hướng dẫn cho chủ đầu tư về cách sử dụng ống xả rác đúng tiêu chuẩn.

100% ống thoát rác được làm bằng inox vô cùng bền bỉ

Công ty Đa Phúc sản xuất và phân phối ống xả rác 100% bằng inox rất bền bỉ, có khả năng chống oxy hóa cao. 

Như chúng ta đã biết, hệ thống ống rác ban đầu được làm bằng xenlulozo. Chất liệu này có nhiều ưu điểm như cách nhiệt, cách âm tốt và nguồn cung lớn. Tuy nhiên, xenlulozơ được làm vữa xi măng và kết dính bằng hồ xi măng và bột xenlulozo. Vì vậy, ống xả rác bằng xenlulozo có khối lượng khá nặng, gây áp lực lên các bộ phận khác của hệ thống ống xả rác như: cột, đai đỡ ống, trụ nâng,…

Với sự cải tiến của công nghệ, hệ thống ống rác được chuyển dần sang sản xuất bằng chất liệu ưu việt hơn là inox. Với khối lượng nhẹ, hệ thống ống xả rác inox giúp giảm chi phí nhờ cắt giảm các bộ phận nâng đỡ. Đồng thời, ống xả rác inox sẽ dễ dàng vận chuyển, lắp ráp và điều chỉnh cho phù hợp với công trình hơn.

Trên đây là thông tin về ống xả rác nhà cao tầng – hệ thống quyết định sự tiện nghi, đẳng cấp của các công trình hiện đại. Để biết thêm chi tiết thông số kỹ thuật và báo giá ống thu rác chung cư, bạn hãy liên hệ đến để được tư vấn cụ thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐA PHÚC
tna_logo

Loại hình hoạt động: Công Ty Cổ Phần
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 2900596685

Ngày cấp 07/06/2004, TP Vinh, Nghệ An
Địa chỉ: Số 09 - Đường Cao Xuân Huy - Phường Vinh Tân - Tp Vinh - Nghệ An

Điện thoại: 091.6789.556 - 0962832856 - 0948.987.398  

Máy cố định: 02383.848.838  02383.757.757
Email: thepchetao@gmail.com

Map Google